Giảm cân bằng vỏ bưởi nghe có vẻ khá là lạ lẫm đúng không nào các chị em ơi. Tuy nhiên, bạn cũng đã nghe tới cách giảm cân bằng bưởi đúng không nào. Đây là phương pháp giảm béo cho người mập nhanh chóng và an toàn, nhưng lại ít ai biết tới việc dùng vỏ bưởi để loại bỏ mỡ thừa như thế nào. Hãy cùng tạp chí Sức Khỏe & Sắc Đẹp online tìm hiểu nhé.
Vỏ bưởi có tác dụng gì?
Vỏ bưởi mang rất nhiều tác dụng thần kỳ trong cuộc sống hàng ngày cũng như quá trình làm đẹp của chị em phụ nữ như làm đẹp tóc, chống lão hóa, trị hói, chống nắng… Chưa kể, vỏ bưởi còn giúp giảm cân hiệu quả.
Vỏ ngoài của bưởi còn chứa rất nhiều tinh dầu, giúp giảm mỡ trong máu, làm giảm tình trạng gan nhiễm mỡ. Nói theo đúng kiểu khoa học, bản thân bưởi hoàn toàn không chứa chất béo và gần như chẳng có tí calo nào (đây chính là chất giúp ta tăng cân).
Chưa kể, trong bưởi còn chứa 1 số enzyme giúp đốt cháy chất béo. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh chúng đóng vai trò rất lớn làm thay đổi nồng độ insulin, ảnh hưởng mạnh tới quá trình điều hòa dưỡng chất bên trong. Đó là lý do bạn nên tin tưởng vào thần dược giảm béo này.
Hướng dẫn cách giảm cân bằng vỏ bưởi siêu dễ ngay tại nhà
Bạn hoàn toàn có thể tận dụng lớp vỏ bưởi để làm nước uống giảm cân hay các món ăn. Hãy thử ngay các công thức dưới đây.
Công thức giảm cân bằng uống nước vỏ bưởi
Chắc chắn có bạn sẽ hỏi uống vỏ bưởi có tác dụng không? Uống nước vỏ bưởi có hại không? Không giống với món chè bưởi, loại nước uống này sẽ giúp bạn thực hiện 1 lần và uống suốt cả ngày nhé.
Cách thực hiện khá đơn giản, chỉ cần lấy vỏ bưởi khô đem đun nước bưởi uống như 1 loại nước detox giảm béo là được.
Vỏ bưởi đem phơi khô dưới ánh nắng to để đảm bảo dùng lâu mà hạn chế nấm mốc.
Nguyên liệu :
Thực hiện :
- Cho vỏ bưởi vào nồi, đun sôi với 3 lít nước
- Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa trong 10 phút
- Để nguội và cho ngay vào bình/lọ
Nước vỏ bưởi sẽ giúp hỗ trợ tan mỡ, thanh lọc cơ thể, giải độc. Dù đây được xem là thần dược detox, nhưng bạn cũng cần 1 chế độ thực đơn ăn kiêng giảm cân để tạo hiệu quả. Hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ, tinh bột, đường… Thay vào đó, tích cực nạp nhiều thực phẩm chứa chất xơ, thực phẩm giàu chất đạm…
Công thức làm trà vỏ bưởi mật ong giảm béo
Công thức này rất tuyệt vời vì hương vị thơm dễ uống. Nguyên liệu rẻ tiền, dễ kiếm.
Chuẩn bị :
Thực hiện :
- Thái vỏ bưởi thành sợi, ngâm trong nước muối khoảng 45-60 phút để giảm bớt độ đắng và rửa sạch, để ráo.
- Luộc vỏ bưởi trong nước sối trong 10 phút cho tới khi nào vỏ bưởi mềm, nếm không thấy đắng. Tắt bếp, để nguội.
- Đun đường phèn trong 1 nồi riêng. Chỉ cho 1 ít thôi, vì ngọt sẽ khiến bạn tăng cân. Sau đó, cho vỏ bưởi đã đun mềm vào, nấu trong lửa nhỏ khoảng 1 tiếng đồng hồ.
- Tắt bếp, để nguội, cho mật ong vào đảo lên. Cho vào lọ thủy tinh, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Khi nào cần uống, múc 1 muỗng, cho vào nước ấm, 1 lát chanh nữa.
Nhận xét
Đăng nhận xét