10 tác dụng tuyệt vời của vitamin E

Hình ảnh
Vitamin E có hai dạng: thiên nhiên và tổng hợp. Nếu bạn ăn nhiều cá bể, trứng, sữa và rau xanh, việc đảm bảo đủ nhu cầu vitamin E là không mấy khó khăn. Với những trường hợp đặc biệt như: phụ nữ có thai, người bị bệnh ung thư, tim mạch, những người bị khô da mới cần tăng cường vitamin E. 1. Sửa chữa và tái tạo làn da Vitamin E giúp tăng cường các thành mao mạch ở da và cải thiện độ ẩm và độ đàn hồi, hoạt động như một chất dinh dưỡng chống lão hóa tự nhiên trong cơ thể của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Vitamin E giúp giảm viêm cả bên trong cơ thể và trên da của bạn, giúp duy trì sức khỏe, làn da trẻ trung. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da thường hoặc da nhờn và dễ bị mụn, hãy cẩn thận khi sử dụng vitamin vì nó có khả năng dưỡng ẩm cao nên có thể gây ra mụn. 2. Tốt cho chị em phụ nữ Với phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh, một số nghiên cứu cho thấy rằng vitamin E có tác dụng làm giảm triệu chứng bốc hỏa và một số phiền toái khác như: rối loạn kinh nguyệt. Còn với các bé gái

Hướng dẫn tự làm sữa bắp tăng cân đơn giản nhất ngay tại nhà

Bắp là một loại thực phẩm có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn là người gầy, có thể áp dụng ngay cách làm sữa bắp tăng cân để cải thiện vóc dáng. Hương vị của sữa bắp lại thơm ngon tuyệt vời.

Cách làm sữa bắp tăng cân rất được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon dễ chịu của sữa. Không những vậy chúng còn giúp bạn tăng cân hiệu quả, lại còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

cach-lam-sua-bap-tang-can

Vào mùa đông thưởng thức sữa bắp nóng thơm lừng thì còn gì hấp dẫn hơn phải không nào. Ngày hè bạn có thể cho vào ngăn lạnh để uống hoặc thêm đá đều rất ngon.

Một loại thức uống vừa ngon vừa bổ dưỡng như thế này tại sao chúng ta không thực hiện ngay nào!

1. Công dụng của sữa bắp


Trong sữa bắp có chứa các thành phần như chất xơ, vitamin A, vitamin B1, vitamin B3, vitamin B5, axit folic, vitamin E… Lượng đường tự nhiên trong bắp rất tốt cho quá trình cải thiện cân nặng cho người gầy.

cach-lam-sua-bap-tang-can-1

Nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể nên bắp hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, giúp tăng cân và bảo vệ sức khỏe. Chúng còn có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh đường ruột, cải thiện thị lực, phòng ngừa tim mạch và hạn chế suy giảm trí nhớ.

Trong bắp còn rất giàu lượng axit folic, loại axit này rất quan trọng đối với phụ nữ có thai, giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh, tốt cho người thiếu máu. Hơn nữa lượng vitamin C trong bắp cũng giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng. Có thể thấy bắp là một nguyên liệu tuyệt vời cho mọi người.

Chỉ tốn 20 phút là bạn đã có ngay một ly sữa bắp thơm lừng, giàu dinh dưỡng rồi đấy!

2. Cách làm sữa bắp

Tùy vào nguyên liệu mà bạn chuẩn bị sẽ mang lại cho bạn những ly sữa bắp với hương vị khác nhau. Bạn có thể chọn cho mình loại nguyên liệu dễ tìm và có sẵn ngay trong bếp.
Nguyên liệu (cách 1)

cach-lam-sua-bap-tang-can-2

  • 4 bắp ngô ngọt (bắp to màu vàng – bắp Mỹ)
  • 1/2 lít sữa tươi
  • 2-4 muỗng canh sữa đặc có đường
  • 1 ít muối tinh.

Nguyên liệu (cách 2)


cach-lam-sua-bap-tang-can-3

  • Bắp (1 lít sữa bắp cần 2 trái bắp ngô ngọt)
  • 1-2 lạng dừa bào sợi mỏng hoặc dừa xay
  • 1 hộp sữa tươi
  • Đường trắng (tùy theo khẩu vị)
  • Nước: 1 lít nước luộc bắp

3. Thực hiện

Cùng website Khỏe Đẹp bắt đầu thực hiện ngay cách làm sữa ngô tăng cânđơn giản nhất tại nhà nhé. Bổ sung sữa bắp thơm ngon vào thực đơn ngay.

Bước 1: Luộc bắp lấy nước

cach-lam-sua-bap-tang-can-4

Bắp Mỹ mua về bạn lột phần vỏ ngoài, giữ lại phần vỏ mỏng bên trong và râu bắp. Sau đó rửa sạch, để hơi ráo rồi bó lại. Tách lấy phần hạt và giữ lại phần cùi để nấu nước luộc bắp.
Sau đó cho phần vỏ, râu bắp đã rửa và phần cùi vào nồi nước để luộc lấy nước ngọt. Lượng nước đổ ngập phần cùi là được, luộc chừng 5-10 phút. Sau đó vớt ra, cho thêm hạt bắp vào luộc thêm 5 phút, tắt bếp, vớt hạt ra. Để phần nước nguội, gạn lấy phần nước trong.

Nếu như bạn không thích tách phần hạt trước vì chưa luộc chúng sẽ hơi cứng. Hãy cho nguyên trái bắp đã lột vào luộc nhé! Cuối cùng vớt ra để ráo và dùng một con dao sắc, tách lấy phần hạt của bắp.

Bước 2: Xay sữa bắp

cach-lam-sua-bap-tang-can-5

Cho phần hạt bắp đã tách vào máy xay sinh tố, sau đó cho phần nước luộc bắp vào. Xay hỗn hợp cho thật nhuyễn. Sau đó lọc bỏ phần bã, lấy phần nước. Nếu bạn có dùng dừa nạo mỏng thì cũng cho vào bước này để xay luôn nhé!

Bạn có thể chia bắp thành nhiều lần để xay cho thật nhuyễn và dễ hơn vì máy xay ở nhà thường có công suất nhỏ.

Bước 3: Nấu sữa bắp

cach-lam-sua-bap-tang-can-6

Sau khi lọc lấy phần nước bắp đã được xay nhuyễn, cho vào nồi và đun nhỏ lửa. Cuối cùng cho thêm sữa tươi, sữa đặc hoặc đường vào khuấy đều. Lượng sữa đặc hoặc đường bạn nên cho theo khẩu vị của mình. Nếu thích sữa bắp sánh hơn thì bạn dùng sữa sữa đặc, nếu thích vị ngọt nhiều thì thêm đường. Khuấy đều tay cho đến khi sữa sôi lại là được.

4. Lưu ý khi nấu sữa bắp

cach-lam-sua-bap-tang-can-7

Sữa bắp nấu rất đơn giản, tuy nhiên bạn cần chú ý một vài điều nhỏ sau để món sữa bổ dưỡng này càng ngon hơn nhé!
  • Khi nấu khuấy đều để sữa không bị vón cục ở đáy nồi.
  • Đun sữa bắp với lửa vừa phải và khi sữa ngô bắt đầu sủi vẫn phải liên tục khuấy đều tay.
  • Khi thực hiện xong cách làm sữa bắp thơm ngon thì hãy để nguội mới cho vào tủ lạnh.
Mỗi ngày uống 1-2 cốc sữa bắp mỗi ngày để cung cấp năng lượng và thúc đẩy quá trình tăng cân diễn ra nhanh hơn.

Trang chủ : Blog Sức Khỏe

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 cách đơn giản kiểm tra chất lượng thực phẩm còn tốt hay không

7 nguồn thực phẩm bổ sung canxi tuyệt vời chắc bạn chưa biết

8 loại thực phẩm giúp giải độc gan tự nhiên hiệu quả nhất