10 tác dụng tuyệt vời của vitamin E

Hình ảnh
Vitamin E có hai dạng: thiên nhiên và tổng hợp. Nếu bạn ăn nhiều cá bể, trứng, sữa và rau xanh, việc đảm bảo đủ nhu cầu vitamin E là không mấy khó khăn. Với những trường hợp đặc biệt như: phụ nữ có thai, người bị bệnh ung thư, tim mạch, những người bị khô da mới cần tăng cường vitamin E. 1. Sửa chữa và tái tạo làn da Vitamin E giúp tăng cường các thành mao mạch ở da và cải thiện độ ẩm và độ đàn hồi, hoạt động như một chất dinh dưỡng chống lão hóa tự nhiên trong cơ thể của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Vitamin E giúp giảm viêm cả bên trong cơ thể và trên da của bạn, giúp duy trì sức khỏe, làn da trẻ trung. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da thường hoặc da nhờn và dễ bị mụn, hãy cẩn thận khi sử dụng vitamin vì nó có khả năng dưỡng ẩm cao nên có thể gây ra mụn. 2. Tốt cho chị em phụ nữ Với phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh, một số nghiên cứu cho thấy rằng vitamin E có tác dụng làm giảm triệu chứng bốc hỏa và một số phiền toái khác như: rối loạn kinh nguyệt. Còn với các bé gái

22 loại thực phẩm giàu protein giảm cân hiệu quả

Bạn đã sẵn sàng xem ngay 22 loại thực phẩm giàu protein giảm cân chưa? Danh sách này sẽ giúp bạn nhanh chóng đốt cháy mỡ để có thân hình cân đối.

Hãy nhanh chóng bổ sung và chế biến các món ăn cực ngon và hỗ trợ giảm ký nhé!

Các loại đậu

1. Đậu nành

dau-nanh-giam-can

  • 100g đậu nành chứa 34gr protein, với lượng protein và các loại axit amin này đậu nành có thể thay thế thịt, cá cho một số bữa ăn mỗi ngày. Chúng có tác dụng: chống lão hóa và làm đẹp da, cải thiện vòng 1 săn chắc.
  • Ngoài ra, chúng còn giúp ngăn ngừa và cải thiện trí nhớ, ngăn ngừa ung thư và các căn bệnh về tim, giảm triệu chứng mất ngủ. Đây cũng là thực phẩm giàu protein có tác dụng giảm cân mà chúng ta cần chú ý đến. Sữa đậu nành giúp ngăn ngừa béo phì, cân đối vóc dáng, ngăn ngừa tích tụ mỡ bụng, thải độc,…
    Chế biến: luộc, rang, hấp, làm sữa,…
  • Đậu nành rang chứa 15gr protein, khá giàu chất xơ và kali, thực phẩm này rất thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa nửa buổi sáng cùng với 1 ly sữa ấm.

2. Đậu hà lan

dau-ha-lan-giam-can

  • 100g đậu hà lan có chứa 21,8 g protein. Đậu hà lan là thực phẩm chứa dồi dào protein, axit folic và chất xơ. Chúng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, giúp chữa trị bệnh táo bón, chống ung thư và các bệnh tim,…
  • Thực phẩm chứa nhiều protein này giúp giảm béo hiệu quả và giúp bạn luôn tươi trẻ, khỏe mạnh. Vì thế bạn nên bổ sung loại thực phẩm này vào các bữa ăn hàng ngày cho gia đình bạn.
  • Bạn có thể chế biến bằng cách: luộc, xào hoặc xay hạt đậu để làm sữa uống.
  • Lưu ý: bạn nên nấu thật chín loại thực phẩm này để tránh ngộ độc.

3. Đậu đen

dau-den-giam-can

  • 100g đậu đen chứa 24g protein. Đậu đen có tác dụng rất tốt trong việc dưỡng ẩm cho thận, dưỡng não, phòng chống bệnh tim mạch, tiểu đường, làm chậm quá trình lão hóa và là một nguồn dinh dưỡng tốt cho phụ nữ. Hơn nữa, đậu đen còn có tác dụng giải độc, thanh lọc cơ thể, loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.
  • Bạn có thể chế biến bằng cách: nấu chè, độn cơm, làm tương, làm bánh,…Lưu ý dùng cả vỏ đen bên ngoài.
4. Đậu xanh

dau-xanh-giam-can

  • 100g đậu xanh có chứa 23g protein. Đậu xanh có tác dụng: phòng ngừa các nguy cơ về tim mạch, chữa bệnh gút hiệu quả, giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt, ngăn ngừa ung thư dạ dày và tăng cường hệ miễn dịch.
  • Đậu xanh là thực phẩm giảm cân giàu protein được nhiều người ưa chuộng vì đậu xanh có đầy đủ các dưỡng chất giúp quá trình loại bỏ chất béo và các chất độc hại ra khỏi cơ thể nhanh và an toàn.
  • Bạn có thể chế biến bằng cách: nấu canh, nấu chè, làm bánh, nấu cháo hay làm các thực phẩm dinh dưỡng,…

5. Đậu phộng (lạc)

dau-phung-giam-can

  • 100g đậu pộng chứa 27g protein. Đậu phộng có tác dụng: hỗ trợ tuần hoàn máu, ngăn ngừa sỏi mật, tăng trí nhớ, ngăn ngừa trầm cảm, giảm lượng cholesterol, giảm cân và đặc biệt nhất là ngăn ngừa ung thư và các nguy cơ mắc bệnh tim.
  • Đậu phộng giúp loai bỏ mỡ thừa vì đậu phộng giúp bạn no lâu nên bạn sẽ không có cảm giác đói để tiêu hóa những món ăn khác.
  • Bạn có thể chế biến bằng cách: rang, luộc, nấu chè, nấu xôi,…

6. Đậu đỏ

dau-do-giam-can

  • 100g đậu đỏ có chứa 22g protein. Đậu đỏ có tác dụng: thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, giảm cân. Đậu đỏ còn chứa nhiều vitamin như: B1, B2, B6 và nhiều loại khoáng chất cần thiết khác giúp bổ huyết, thúc đẩy hoạt động của tim mạch,…
  • Bạn có thể chế biến bằng cách: luộc, hấp, làm sữa, làm mứt, nấu chè,…

7. Đậu cô ve

dau-co-ve-gian-can

  • 100g đậu cô ve có chứa 5g protein. Đậu cô ve có tác dụng: kiểm soát lượng đường trong cơ thể, tăng cường hệ tiêu hóa, giúp hệ tim mạch khỏe mạnh, cơ thể luôn tươi tắn, nâng cao hệ miễn dịch và quá trình trao đổi chất và làm tan sỏi thận.
  • Đậu cô-ve là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai chuẩn bị có chế độ ăn kiêng. Đậu cô-ve chứa nhiều vitamin B1,B2,C, sắt,… giàu chất xơ, ít chất béo… và đặc biệt là không chứa cholesterol.
  • Bạn có thể chế biến bằng cách: xào, luộc, hấp,…

Hy vọng với nhóm thực phẩm giàu protein giảm cân trên chúc bạn sẽ có một vóc dáng và sức khỏe tuyệt vời!

Các loại rau

1. Bông cải xanh

bong-cai-xanh-giam-can

  • 100g bông cải xanh có chứa 2.8 g protein. Bông cải xanh rất giàu vitamin C, kali và chất xơ. Đây cũng là thực phẩm chống oxy hoa tuyệt vời giúp cơ thể chống lại các căn bệnh như: ung thư, ngăn ngừa thoái hóa khớp, cải thiện chức năng cho huyết áp và thận, chống lão hóa và miễn dịch, tốt cho người bị tiểu đường và tim, hỗ trợ giải độc và bảo vệ mắt hiệu quả, tái tạo làn da bị tổn thương và đặc biệt là hỗ trợ hiệu quả cho việc giảm cân.
  • Bạn nên thử loại thực phẩm giàu protein có tác dụng giảm ký hiệu quả nhanh này nhé!
    Bạn có thể chế biến bằng cách: luộc, xào, hấp, nướng, tẩm bột chiên, nấu canh,…

2. Măng tây

mang-tay-giam-can

  • 100g măng tây có chứa 2.2g protein. Măng tây rất giàu chất dinh dưỡng và chất xơ. Hàm lượng natri thấp nên măng tây là thức ăn vô cùng bổ dưỡng ,có lợi cho sức khỏe và giảm béo an toàn.
  • Măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích như: lượng Acid folic và chất xơ cao, kali, vitamin A, C và B6,…  Măng tây không chứa chất béo và cholesterol giúp đốt cháy và đào thải mỡ thừa, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ngăn chặn mỡ quay trở lại nên măng tây thực sự là thực phẩm giàu protein giảm cân hiệu quả bạn nên thử.
  • Bạn có thể chế biến bằng cách: xào với nhiều nguyên liệu khác, luộc, …

3. Nấm

nam-giam-can

  • 100g nấm có chứa 14g protein. Nấm được coi là thực phẩm rất giàu protein vì nấm chứa nhiều chất đạm, ít mỡ, ít calo, nhiều sinh tố và khoáng chất.
  • Ngoài giá trị dinh dưỡng, nấm còn có vô vàn tác dụng như: tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch, giải độc gan và bảo vệ tế bào gan, hạ đường máu, lọc thải các chất độc hại khỏi cơ thể, loại bỏ mỡ thừa tích tụ lâu ngày trong cơ thể.
  • Nấm có rất nhiều cách chế biến như: xào, luộc, nấu, làm bánh, ….
4. Rau chân vịt

rau-chan-vit-giam-can

  • 100g rau chân vịt có chứa 3g protein. Rau chân vịt được xếp vào loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết và có lợi cho cơ thể.
  • Rau chân vịt có tác dụng bảo vệ tim mạch, giúp xương chắc khỏe, tốt cho mắt, giảm ký nhanh và an toàn,…vì trong loại rau này có chứa nhiều vitamin như: A,K,E,D và rất nhiều các khoáng chất có lợi khác. 
  • Thực phẩm giảm cân giàu protein này cung cấp nguồn axit béo thực vật, omega3 dồi dào.
  • Bạn có thể dùng rau chân vịt để chế biến các món ăn như: nấu canh, xào, nấu soup, luộc,…

5. Rau ngót

rau-ngot-giam-can

  • 100g rau ngót có chứa 3g protein. Đây là loại thực phẩm được các bà bầu sau khi sinh dùng đầu tiên vì sự lành tính của chúng. Chúng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, lợi sữa, cầm huyết, bổ huyết, sát khuẩn, tiêu viêm,…
  • Rau ngót còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp giảm mỡ bụng rất hiệu quả.
  • Bạn có thể chế biến rau ngót bằng nhiều cách như: xay lấy nước uống (không uống với đường, vì đường làm mất tác dụng của rau), luộc, xào, nấu canh,…Thực phẩm giàu protein này giúp giảm béo và loại bỏ mỡ thừa cho các bà bầu an toàn và rất hiệu quả.
6. Rau muống


rau-muong-giam-can

  • 100g rau muống có chứa 3,2g protein. Đây là loại rau rất phổ biến ở nước ta, rau muống rất dễ tiêu hóa và nước canh rau muống cũng rất thích hợp cho việc giải nhiệt trong mùa hè.
  • Rau muống chứa hàm lượng chất xơ rất dồi dào giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh chóng ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa. Chúng có khả năng loại bỏ và đánh tan các chất béo tồn dư trong dạ dày.
  • Rau muống có thể được nấu với nhiều cách: luộc, xào tỏi, nấu canh, nộm, gỏi,…

7. Rau đay


rau-day-giam-can

  • 100g rau đay có chứa 2.8g protein. Loại rau này cực tốt cho nhuận tràng, dạ dày, hệ tiêu hóa, tốt cho tim mạch, trị rắn cắn, lợi sữa,….
  • Rau đay chứa nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp quá trình đốt cháy chất béo diễn ra nhanh hơn, giảm mỡ thừa, cung cấp năng lượng cho các tế bào,..
  • Rau đay có thể nấu với tôm, cua,…
8. Rau bí

rau-bi-giam-can

  • 100g rau bí có chứa 2.7g protein . Rau bí có chứa nhiều chất xơ và đầy đủ các vitamin cần thiết giúp chống táo bón, loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể, thanh lọc và giảm mỡ, giúp quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn.
  • Rau bí là thực phẩm giàu protein hỗ trợ giảm cân an toàn và nhanh chóng. Chúng giúp thanh nhiệt, giải khát, trị khô mắt, quáng gà, giảm béo, phòng chống bệnh tim mạch, trị tiểu đường, ung thư, bệnh tiết niệu,…
  • Rau bí có thể xào, nấu canh, luộc,.. quả bí có thể nấu canh, làm bánh, nấu soup,…
Còn 1 số loại rau củ cũng chứa nhiều protein và tốt cho sức khỏe như: rau mồng tơi, rau rút, rau kinh giới, rau mùi,…

Trang chủ : Blog Sức Khỏe

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 cách đơn giản kiểm tra chất lượng thực phẩm còn tốt hay không

7 nguồn thực phẩm bổ sung canxi tuyệt vời chắc bạn chưa biết

8 loại thực phẩm giúp giải độc gan tự nhiên hiệu quả nhất