10 tác dụng tuyệt vời của vitamin E

Hình ảnh
Vitamin E có hai dạng: thiên nhiên và tổng hợp. Nếu bạn ăn nhiều cá bể, trứng, sữa và rau xanh, việc đảm bảo đủ nhu cầu vitamin E là không mấy khó khăn. Với những trường hợp đặc biệt như: phụ nữ có thai, người bị bệnh ung thư, tim mạch, những người bị khô da mới cần tăng cường vitamin E. 1. Sửa chữa và tái tạo làn da Vitamin E giúp tăng cường các thành mao mạch ở da và cải thiện độ ẩm và độ đàn hồi, hoạt động như một chất dinh dưỡng chống lão hóa tự nhiên trong cơ thể của bạn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Vitamin E giúp giảm viêm cả bên trong cơ thể và trên da của bạn, giúp duy trì sức khỏe, làn da trẻ trung. Tuy nhiên, nếu bạn có làn da thường hoặc da nhờn và dễ bị mụn, hãy cẩn thận khi sử dụng vitamin vì nó có khả năng dưỡng ẩm cao nên có thể gây ra mụn. 2. Tốt cho chị em phụ nữ Với phụ nữ ở độ tuổi mãn kinh, một số nghiên cứu cho thấy rằng vitamin E có tác dụng làm giảm triệu chứng bốc hỏa và một số phiền toái khác như: rối loạn kinh nguyệt. Còn với các bé gái

10 siêu thực phẩm ngăn ngừa ung thư nên có trong thực đơn

Thực phẩm ngăn ngừa ung thư với các nguồn dinh dưỡng tự nhiên trong chúng sẽ giúp bạn chống lại nguy cơ mắc căn bệnh quái ác này, bổ sung ngay vào thực đơn hàng ngày nhé!

Một vài yếu tố làm tăng nguy cơ ung thư như tuổi tác, hút thuốc quá nhiều, uống rượu quá nhiều, tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng, béo phì, tiếp xúc với hóa chất độc hại và khói thuốc lá, và di truyền,…

Trong khi bạn không thể kiểm soát các yếu tố di truyền và yếu tố về môi trường, bạn vẫn có thể làm giảm nguy cơ ung thư bằng cách cải thiện chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.

Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư. Trong thực tế, có rất nhiều “siêu” thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và chất phytochemical có khả năng ngăn ngừa ung thư.

Dưới đây là danh sách 10 siêu thực phẩm ngăn ngừa ung thư hàng đầu.

1. Bông cải xanh

Ăn bông cải xanh để giảm nguy cơ ung thư. Trong bông cải xanh có chứa glucosinolate, giúp sản xuất ra các enzym bảo vệ cơ thể. Một trong những enzyme này là Sulforaphane giúp giảm nguy cơ ung thư bằng cách nhắm đến các tế bào gốc ung thư (tế bào hỗ trợ tăng trưởng khối u)

Một nghiên cứu năm 2011 bởi các nhà khoa học tại Viện Pauling Linus tại Đại học bang Oregon đã kết luận rằng sulforaphane trong bông cải xanh giúp ngăn ngừa ung thư .

Bông cải xanh có thể giúp bạn chống lại ung thư, vú, gan, phổi, bàng quang, thực quản và dạ dày.
Ăn khoảng 2 chén bông cải xanh, luộc hoặc hấp, 2 hoặc 3 lần mỗi tuần.

2. Trà xanh



Trà xanh là một thức uống phổ biến có thể giúp giảm nguy cơ ung thư khác nhau. Các hợp chất có trong trà xanh, như catechin, các dẫn xuất xanthine, epigallocatechin-3-gallate (EGCG) và epicatechin, giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Trà xanh thậm chí còn giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây tổn hại.

Theo một đánh giá năm 2008 của các nghiên cứu về trà xanh và phòng chống ung thư được công bố trên tạp chí Y học Trung Quốc, trà xanh chứng minh tác dụng bảo vệ cơ thể trên các bệnh ung thư đường tiêu hóa, ung thư vú, phổi và tuyến tiền liệt.

Uống 3-4 cốc trà xanh mỗi ngày để tăng hiệu quả ngăn ngừa ung thư.

3. Cà chua

Cà chua chứa nhiều lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống lại ung thư. Lycopene tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại. Nó cũng giúp ngăn chặn tăng trưởng tế bào bất thường. Ngoài ra, cà chua là một nguồn cung cấp vitamin A, C và E, ngăn chặn các gốc tự do trong cơ thể.

Trong một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Tạp chí Khoa học dinh dưỡng và Vitaminology, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn nhiều cà chua và các sản phẩm cà chua, cả hai sống và nấu chín, ít có khả năng mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Cà chua cũng có hiệu quả trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung, vú, phổi và dạ dày.
Ăn 1 chén cà chua thái lát hàng ngày để chống ung thư tối đa (bao gồm cả nước sốt cà chua, bột và nước trái cây) trong chế độ ăn uống của bạn.

4. Quả việt quất



Quả việt quất rất giàu dinh dưỡng và giúp chống ung thư. Việt quất giúp trung hòa các gốc tự do có thể gây tổn hại tế bào và dẫn đến các bệnh như ung thư. Chúng cũng chứa vitamin C và K, mangan và chất xơ, giúp giảm nguy cơ ung thư.

Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trong tạp chí Dược Hóa học cũng chỉ ra rằng việt quất là một loại quả chống ung thư, giúp giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư khác nhau, bao gồm cả miệng, buồng trứng, ruột, gan, tuyến tiền liệt, phổi, da và vú.

Ăn ½ đến 1 chén quả việt quất tươi hoặc đông lạnh hàng ngày.

5. Gừng

Gừng chứa chất chống oxy hóa ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Một nghiên cứu năm 2007 được công bố trên các BMC chứng minh khả năng của gừng có thể chống lại bệnh ung thư buồng trứng. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn các bệnh ung bằng cách giảm khả năng lây lan của tế bào độc hại.

Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên tạp chí British Journal of Nutrition tìm thấy rằng gừng có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt. Loại thực phẩm này cũng có thể ngăn chặn sự tấn công của ung thư đối với đại trực tràng, phổi, vú, da và tuyến tụy.

Uống 2-3 tách trà gừng hàng ngày hoặc sử dụng gừng vào các món ăn.

6. Tỏi




Tỏi có chứa các thành phần như lưu huỳnh cũng như arginine, oligosaccharides, flavonoid và selen, tất cả đều có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Ăn tỏi thường xuyên có thể làm chậm sự tiến triển của sự tăng trưởng tế bào ung thư.

Một nghiên cứu năm 2013 của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư kết luận rằng tỏi sống có thể giúp ngăn ngừa ung thư phổi. Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2000 được công bố trên tạp chí American Society for Clinical Nutrition khẳng định rằng tỏi sống hoặc nấu chín đều có tác dụng bảo vệ chống lại bệnh ung thư dạ dày và ruột.

Đối với lợi ích chống ung thư, tỏi sống và nấu chín có hiệu quả hơn so với các chất bổ sung tỏi. Vì vậy, bắt đầu ăn tỏi để ngăn chặn căn bệnh chết người này.

7. Rau bina

Rau bina là một nguồn giàu lutein, một chất chống oxy hóa đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ chống lại bệnh ung thư. Ngoài ra, các zeaxanthin và carotenoid trong rau bina bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do . Beta-carotene, vitamin A, folate và chất xơ trong rau bina cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư.

Ăn thường xuyên rau lá xanh đậm này có thể bảo vệ chống lại ung thư miệng, buồng trứng, phổi, nội mạc tử cung, đại trực tràng, thực quản và dạ dày.

Ăn 1 chén rau bina một vài lần/tuần. Thêm nó vào salad, súp, sinh tố hoặc nước ép rau hỗn hợp. Nhưng rau bina có nhiều chất axit oxalic, có thể ngăn chặn sự hấp thu của sắt và canxi trong cơ thể, nên cần uống một ly nước cam hoặc cà chua khi bạn ăn rau bina. Tránh ăn rau dền.

8. lựu




Một siêu thực phẩm chống ung thư có chứa nhiều chất chống oxy hóa là lựu. Trái cây ngon ngọt này cũng chứa phenol, flavonoids, anthocyanin và tannin giúp điều chỉnh sinh hóa của tế bào.

Lựu giúp giảm nguy cơ ung thư vú, ruột, gan, da và tuyến tiền liệt.

Thêm trái cây này vào ngũ cốc buổi sáng, sinh tố, salad trái cây hoặc uống nước ép của nó để chống lại ung thư.

9. Quả óc chó

Những quả óc chó có chứa một số lượng lớn polyphenol và chất phytochemical có tính chống oxy hóa. Chúng rất giàu các hợp chất chống ung thư, chẳng hạn như ellagitannins, gamma-tocopherol, và axit alpha-linolenic
.
Một nghiên cứu ở Mỹ năm 2012 cho thấy quả óc chó giúp ngăn ngừa bệnh ung thư vú ở động vật và nó cũng có thể làm giảm nguy cơ tuyến tiền liệt và ung thư da.

Ăn khoảng 7 quả óc chó hàng ngày để chống ung thư. Bạn có thể thêm quả óc chó vào món salad, súp hoặc sinh tố.

10. Nho




Nho rất giàu các chất chống oxy hóa resveratrol mà cung cấp những lợi ích chống ung thư. Nó ngăn chặn hoạt động của một loại protein làm cho bệnh ung thư tăng trưởng.

Trang chủ : Blog Sức Khỏe

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

10 cách đơn giản kiểm tra chất lượng thực phẩm còn tốt hay không

7 nguồn thực phẩm bổ sung canxi tuyệt vời chắc bạn chưa biết

8 loại thực phẩm giúp giải độc gan tự nhiên hiệu quả nhất